Hướng dẫn sửa lỗi: Lỗi: Could not initialize graphics system... trên EgoPlay

EGO Play | 21/02/2020


Quý khách hàng thân mến,

Khi sử dụng phần mềm EGO Play quý khách có thể gặp 1 vài lỗi thông dụng, bài viết này BQT sẽ hướng dẫn cách khắc phục các lỗi này.

1.  Lỗi: Could not initialize graphics system

Nếu trong quá trính sử dụng EGO Play, khi quý khách vào phòng hoặc tạo phòng không được, hoặc xuất hiện bảng thông báo như hình bên dưới có nghĩa là bạn không thể khởi động được trò chơi, không thể chạy game và hãy thử khắc phục bằng một trong số những cách bên dưới nhé.

sua loi could not initialize graphics system de che aoe 2

Cách 1: Điều đầu tiên bạn cần làm ngay bây giờ là vào thư mực chứa EGO Play, vào Folder Game.

 

Di chuyển xuống phía dưới trong thư mục, tìm kiếm setupreg như trong hình và nhấn vào để khởi chạy. Sau đó chương trình sẽ tự động Install (cài đặt) trên máy tính và điều bạn cần làm chỉ là ngồi chờ quá trình hoàn tất sau đó tắt Ego Play đi vào lại là được.

 

Cách 2: Tùy theo từng hệ điều hành trên máy tính, nếu bạn thử cách 1 mà vẫn không được thì hãy click vào biểu tượng đế chế AOE có tên EMPIRESX, ấn chuột phải (Right Click) và chọn dòng cuối cùng Properties trên bảng.

 

Sau đó nhấn sang tab Compabitility và tích vào Run this program in compatibity mode for, lựa chọn Windows 7 hoặc là Windows XP sau đó bấm Apply rồi OK

Run Compatibility

Cách 3: Trong trường hợp cả 2 cách trên đều không thể khắc phục được và vẫn xuất hiện lỗi Could not initialize graphics system, hoặc lỗi không vào phòng, tạo phòng được các bạn làm như sau: 

+ Vào thư mục chứa bản cài.

+ Chọn folder Game, tìm file: Dplay60a.Exe và chạy file này.


 

**Nếu gặp thêm các lỗi khác hoặc không thể sử dụng phần mềm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua kênh hỗ trợ trực tuyến trên trang chủ.

✪ Follow EGOPLAY:

- Website: https://egoplay.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/EGOPlay

- Group: https://www.facebook.com/groups/EGOPlayVIP

✪ Kênh YOUTUBE EGOPLAY:

- Subscribe Channel: https://bit.ly/3k1JaOW

 

Chúc quý khách vui vẻ!!